Ăn tôm nhiều nhưng các chị em đã phân biệt được đâu là gạch tôm, đâu là… phân tôm chưa?

Bài viết Ăn tôm nhiều nhưng các chị em đã phân biệt được đâu là gạch tôm, đâu là… phân tôm chưa? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Ăn tôm nhiều nhưng các chị em đã phân biệt được đâu là gạch tôm, đâu là… phân tôm chưa? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ăn tôm nhiều nhưng các chị em đã phân biệt được đâu là gạch tôm, đâu là… phân tôm chưa?”

Mới đây, trên nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen family), một bài viết chia sẻ về vấn đề phân tôm và gạch tôm của Facebooker Nguyet Nguyen nhận được sự quan tâm của đông đảo chị em. Chỉ sau 2 tiếng đăng bài, post này đã nhận được hơn 2.000 lượt likes cùng rất nhiều bình luận và chia sẻ. 

Bài viết chia sẻ về phân tôm và gạch tôm nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. (Ảnh chụp màn hình)

Vấn đề bóc tôm và sơ chế như thế nào để lấy hết được phần phân tôm hay khi ăn tôm thì bóc tôm thế nào đúng nhất có lẽ là điều mà nhiều chị em vẫn chưa làm được. Vì thế trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về con tôm trước đã.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề phân tôm cũng như gạch tôm thông qua bài chia sẻ của chị Nguyệt nhé!

Ăn tôm nhiều nhưng các chị em có phân biệt được đâu là gạch tôm, đâu là... phân tôm không? - Ảnh 2.
Loại tôm được minh họa trong bài viết là tôm loại 3 khoảng 20 con/kg và có giá 150.000VNĐ/kg.

Đầu tiên là một chút kiến thức để các chị em hiểu hơn về con tôm nhé! Theo khoa học thì gạch tôm cũng như gạch cua, đây chính là nơi chứa các tế bào sinh dục và đối với tôm thì nó tập trung ở phần đầu. Đối với con đực nó là toàn bộ hệ thống sinh tinh để duy trì nòi giống. Đối với con cái thì phần gạch chính là buồng trứng của nó. Những trứng chín sẽ chuyển xuống bụng/yếm của nó khi đến mùa sinh sản, trứng sẽ được thụ tinh và được bảo vệ một thời gian trong bụng con cái, sau khi nở thành công sẽ được đưa ra môi trường nước bên ngoài. 

Tiếp đến phần phân tôm, phân của tôm cũng nằm ở trên đầu, nó nằm trọn vẹn trong một cái túi nhỏ xíu như bao tử nối liền với ruột (phần chỉ đen trên sống lưng tôm chạy dài xuống đuôi). 

Cũng như cá đồng và cá nuôi, tôm sông tự nhiên thì phần bao tử tôm rất nhỏ và hầu như không thấy phân, nhưng tôm nuôi thì ngược lại, rất dễ nhìn thấy phần phân màu đen trên đầu nhất là khi tôm chín bóc vỏ ra thì phần này sẽ cứng lại nằm tròn vo trong cái túi bao tử bé như đầu đũa nhỏ. 

Khác với phân tôm, gạch tôm có màu vàng hoặc cam, vị thì rất béo. Tôm có vỏ xanh càng đậm thì màu gạch càng đẹp. Còn việc nhiều người thấy gạch tôm rất tanh thì cũng giống như mùi sầu riêng, người này nói thơm người kia nói mùi khó ngửi.

Ảnh trái: Gạch tôm con nhỏ nên có màu vàng nhạt. Ảnh phải: Kỹ năng lột tôm còn nguyên gạch tôm.

Chị Nguyệt cũng cho biết, tôm sông ở đồng bằng sông Cửu Long thì tỉnh nào cũng có nhưng thủ phủ của tôm thì tập trung nhiều ở vùng nước lợ như Bến Tre, Cà Mau, Kiên Giang do khi sinh sản thì tôm lại tìm đến vùng nước lợ. Bản thân chị là người Vĩnh Long nên chị cũng rất am hiểu về tôm. 

Chị Nguyệt cũng chia sẻ thêm: “Mình biết rõ về tôm vì mình là chuyên gia nướng và lột tôm cho mọi người, nhất là đi ăn tiệc mình rất khoái việc lột tôm cho mọi người ăn. Lột tôm phải còn nguyên bao bên mà không bị rách thịt nghen.”

Ăn tôm nhiều nhưng các chị em có phân biệt được đâu là gạch tôm, đâu là... phân tôm không? - Ảnh 5.
Với tôm tươi mua về các chị em chỉ cần làm món tôm hấp hoặc tôm nướng để giữ nguyên vị ngon ngọt của con tôm.
Ăn tôm nhiều nhưng các chị em có phân biệt được đâu là gạch tôm, đâu là... phân tôm không? - Ảnh 6.
Với những món hấp và nướng nguyên vỏ các chị em cần sơ chế và bóc tôm đúng cách để thưởng thức một cách ngon nhất nhé!
Ăn tôm nhiều nhưng các chị em đã phân biệt được đâu là gạch tôm, đâu là... phân tôm chưa? - Ảnh 7.


Các câu hỏi về gạch tôm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gạch tôm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gạch tôm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gạch tôm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gạch tôm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gạch tôm là gì


Các hình ảnh về gạch tôm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về gạch tôm là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về gạch tôm là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author