Âm giai đô trưởng là gì? Cách để xây dựng âm giai đô trưởng. – THE SUN SYMPHONY | Thanh Nhạc – Học Hát – Thanh Nhạc Đỉnh Cao

Bài viết Âm giai đô trưởng là gì? Cách để xây dựng âm giai đô trưởng. – THE SUN SYMPHONY | Thanh Nhạc – Học Hát – Thanh Nhạc Đỉnh Cao thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Âm giai đô trưởng là gì? Cách để xây dựng âm giai đô trưởng. – THE SUN SYMPHONY | Thanh Nhạc – Học Hát – Thanh Nhạc Đỉnh Cao trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : Thanh Nhạc – Học Hát – Thanh Nhạc Đỉnh Cao”

Trong bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu về khái niệm âm giai là gì? Cũng như cách để phân biệt âm giai , âm thể , âm thức. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn âm giai thông dụng nhất trong âm nhạc là Âm Giai Đô Trưởng cũng như cách để xây dựng nó.

|Xem thêm : Âm giai là gì? Phân biệt giữa âm giai – âm thức – âm thể.

Khái niệm âm giai trưởng.

Âm giai trưởng ( The Major Scale) là những khối kiến trúc cho âm nhạc. Âm giai trưởng được xây dựng trên các quãng nửa cung và một cung.

Các âm giai trưởng được xây dựng dựa trên công thức: Chủ âm – Thượng chủ âm(+ 1 cung ) – Trung âm(+ 1 cung) – Hạ át âm(+1/2 cung) – Át âm(+ 1 cung) – Thượng át âm(+ 1 cung) – Cảm âm(+ 1 cung) – Chủ Âm(+ 1/2 cung)

Chú ý: (+ 1 cung) ở đâu là cộng so với âm trước đó.

Có 7 âm giai trưởng thông dụng lần lượt là : C(Đô trưởng), D(Rê trưởng),  E(Mi trưởng),  F(Fa trưởng), A(La trưởng),  B(Si trưởng).

Âm giai đô trưởng là âm giai được xây dựng các quãng nửa cung và một cung  với chủ âm là âm Đô.

Cách để xây dựng âm giai đô trưởng.

 Theo như công thức ở phần trên thì âm giai đô trưởng sẽ được xây dựng như sau.

Chủ âm: Đô (C)

Thượng chủ (+1 cung): Rê(D)

Trung âm(+1 cung): Mi (E)

Hạ át âm(+1/2 cung): Fa (F)

Át âm(+1 cung): Son (G)

Thượng át âm(+ 1 cung): La (A)

Cảm âm(+ 1 cung): Si (B)

Chủ Âm(+ 1/2 cung): Đô (C)

Như vậy chúng ta sẽ có 8 nốt trong âm giai đô trưởng là : C-D-E-F-G-A-B-C.

Dựa theo công thức này bạn có thể xây dựng cho các âm giai trưởng còn lại.

Xem thêm các bài viết khác:

Xin chân thành cảm ơn!


tap-luyen-thanh-nhac

tap-luyen-thanh-nhac

THE SUN SYMPHONY

“Đam Mê – Hội Tụ – Tỏa Sáng”Các câu hỏi về đô trưởng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đô trưởng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đô trưởng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đô trưởng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đô trưởng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đô trưởng là gì


Các hình ảnh về đô trưởng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về đô trưởng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về đô trưởng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author