acid amin mêtioni

Bài viết acid amin mêtioni thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu acid amin mêtioni trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “acid amin mêtioni”

Nhật Hà said:

foocmin methionine thì được sử dụng ở sinh vật nhân sơ ( hầu hết) khi dịch mã mở đầu. nên nhớ rằng tARN được sử dụng để đọc bộ 3 mã mở đầu là khác với tARN vận chuyển methionine để đọc mã AUG trong mARN nhé.

Có chỗ này em chưa rõ anh nói kĩ cho em dc ko em xin cảm uh.Mà mêthionin là mã mở đầu cho các loại acid amin trong sinh giới nên nó phải tách chuỗi polipeptit vậy có phải nó khó tổng hợp hơn các acid amin khác hay ko?Hay là nhằm tiết kiệm năng lượng?Hehehe :hihi::hihi::hihi:

Click to expand…


em hỏi hay quá.he. thắc mắc rất hay.:socool:
methionine là acid amine không thay thế mà cơ thể người và động vật không tự tổng hợp được và phải đưa vào cơ thể qua thức ăn từ bên ngoài vào. nguyên nhân là do thiếu enzyme ở bước chuyển hóa nào đó (không rõ ) và bước chuyển hóa này thì hơi tốn năng lượng. do đó, có thể là trong quá trình tiến hóa, việc tiêu tốn nhiều năng lượng quá thì cũng không tốt, nên khi mà động vật thông qua tiêu hóa đã có thể cung cấp đủ các acid amine không thay thế (do thực vật và vsv tổng hợp được) cho nên dần dần là chuyển sang sài “đồ ăn sẵn” luôn cho nó tiện. hi.
một điều rất thú vị là chi phí năng lượng để tổng hợp nên một phân tử methionine là 34,3 ATP (khá lớn đấy) vì trung bình mức tiêu tốn ATP cho tổng hợp 20 loại aa trong cơ thể là ~27 ATP. hơn nữa, ở các aa không thay thế năng lượng tiêu tốn để tổng hợp là cao ( ví dụ tryptophan cần 74,3 ATP, phenylalanine là 52 ATP,… ).
tuy nhiên việc cho rằng phải tách methionine ra để khỏi tốn năng lượng thì mình nghĩ rằng không phải là nguyên nhân đâu (mặc dù chúng ta luôn được dạy như thế). bởi vì theo mình biết thì methionine mà chúng ta lấy được từ bên ngoài vào, lại là chất cho nhóm methyl phổ biến trong các phản ứng chuyển methyl (cho các chất nhận cần methyl khác). điều này tức là methionine được lấy vào rất nhiều (bóc lột quá). và mình nghĩ việc tách methionine ra là hơi phí đấy. tất nhiên là nếu nó không cần cho cấu trúc và chức năng của protein thì phải bỏ đi rồi.

Các câu hỏi về foocmin metionin là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê foocmin metionin là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết foocmin metionin là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết foocmin metionin là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết foocmin metionin là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về foocmin metionin là gì


Các hình ảnh về foocmin metionin là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về foocmin metionin là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về foocmin metionin là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author