Chữ “Amen” có nghĩa là gì? – Phanxicô

Bài viết Chữ “Amen” có nghĩa là gì? – Phanxicô thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Chữ “Amen” có nghĩa là gì? – Phanxicô trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chữ “Amen” có nghĩa là gì? – Phanxicô”

Thông tin chi tiết về Chữ “Amen” có nghĩa là gì? – Phanxicô


Xem nhanh
Mèn Mén Là Gì Cách VÀ Làm Mèn Mén Của Người Hmong Cao Nguyên Đá Hà Giang
🔰fanpage BẢN SẮC DÂN TỘC:https://www.facebook.com/Linh.Van.Ngoc89
🔰Tên Chủ Kênh:Linh Văn Ngọc
🔰Địa Chỉ:Hữu Lũng/Lạng Sơn
🔰Cần Cứ Gọi 0344.15.2222
🔰Cần Cứ Gọi 0837.84.6789
🔰Stk MBbank: 6660166666622
🔰Stk Agribank: 2602205171957
🔰facebook cá nhân https://www.facebook.com/ngocnhungtyphu
🔰kênh youtuber BẢN SẮC DÂN TỘC https://www.youtube.com/channel/UCRGPkXYVQBiHKD2EY_bqrPw?view_as=subscriber
🔰Kênh Youtuer Linh Văn Ngọc https://www.youtube.com/channel/UCOkTrc1Ug2nAlBxh0d26qSQ
© Bản quyền thuộc về BẢN SẮC DÂN TỘC
© Copyright by BẢN SẮC DÂN TỘC Production ☞ Do not Reup
----------------------------------------------------------------------------------------------
🔰cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm theo dõi video
🔰Hãy chia sẻ like và đăng ký kênh để nhận video sớm nhất
#bansacdantoc#LinhVanNgoc

Chữ “Amen” có nghĩa là gì?

fr.aleteia.org, Linh mục Henry Vargas Holguín, 2015-10-29

Ý nghĩa chữ Amen thì rất cụ thể, rất đặc biệt mà không một ngôn ngữ có từ tương đương. Amen là tiếng hêbrơ được dùng từ rất xưa. Về mặt ngôn từ học, amen đến từ chữ aman mà người ta dùng để làm mạnh lên hay để xác nhận các lời nói. Ý nghĩa của nó có thể diễn tả là “sự thật là như vậy” hay “được ghi nhận như vậy”.

Chữ amen không có chữ tương đương trong các ngôn ngữ tây phương. Vì thế không nên dịch theo nghĩa, nhưng nên hiểu đây là câu trả lời khẳng định cho một lời nói chắc chắn, ổn định và bất biến. Chính vì lý do này mà trong truyền thống do thái-kitô, chữ này được dùng nguyên trạng, không dịch ra, vì tất cả các bản dịch đều làm nghèo đi ý nghĩa nguyên gốc của chữ, theo sát nghĩa của chữ amen, người ta chỉ có thể dùng chữ này theo nghĩa thiêng liêng và như thế chỉ dùng chữ ”amen” khi nói về Chúa.

Amen là đặc ngữ xêmita được dùng rộng ra trong thế giới kitô giáo

Chắc chắn chữ này có nguồn gốc xêmita và với thời gian, việc dùng chữ này trải rộng ra trong giới kitô giáo; vì thế chữ “amen” được dùng rất nhiều trong Thánh Kinh. Amen được dùng để chứng nhận các lời như: “chính vì vậy”, hay để diễn tả một lệnh: “phải được như vậy”. Đây là một trong các thán từ phụng vụ được dùng nhiều nhất vì nó được dùng như một công thức để kết thúc lời cầu nguyện.

Khi dùng chữ này, chúng ta tuyên xưng câu vừa đọc là thật, trong mục đích khẳng định một câu, làm câu đó thành của mình hay để đưa đến một lời cầu nguyện. Vì thế, khi chữ này được cộng đoàn dùng trong khuôn khổ của một nghi thức phụng vụ tôn giáo thì nó có nghĩa là toàn thể cộng đoàn đồng ý những lời vừa đọc.

Chữ “amen” được Chúa Giêsu dùng trong các Tin Mừng để bắt đầu một bài giảng, mang tầm mức vững chắc và kiên nghị cho bài giảng. Chính vì vậy Chúa Giêsu nói: “Quả thật, quả thật, Ta nói với các ngươi”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch



Các câu hỏi về a men là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê a men là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết a men là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết a men là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết a men là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về a men là gì


Các hình ảnh về a men là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về a men là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về a men là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author