5-HTP • Hello Bacsi

Bài viết 5-HTP • Hello Bacsi thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu 5-HTP • Hello Bacsi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “5-HTP • Hello Bacsi”

Thông tin chi tiết về 5-HTP • Hello Bacsi


Xem nhanh

Tên thường gọi: 2-Amino-3-(5-Hydroxy-1H-Indol-3-yl)Propanoic Acid, 5 Hydroxy-Tryptophan, 5 Hydroxy-Tryptophane, 5-Hydroxytryptophan, 5-Hydroxytryptophane, 5-Hydroxy L-Tryptophan, 5-Hydroxy L-Tryptophane, 5-Hydroxy Tryptophan, 5-L-Hydroxytryptophan, L-5 HTP, L-5-Hydroxytryptophan, L-5-Hydroxytryptophane, Oxitriptan.

Tên khoa học: 2-Amino-3-(5-Hydroxy-1H-Indol-3-yl) Propanoic Acid

Tác dụng

5-HTP dùng để làm gì?

5-HTP (5-Hydroxytryptophan) là một sản phẩm hóa học phụ của protein L-tryptophan. Nó cũng được sản xuất thương mại từ hạt cây trồng gốc châu Phi gọi là Griffonia simplicifolia.

5-HTP được sử dụng để điều trị các rối loạn giấc ngủ như chứng mất ngủ, trầm cảm, lo lắng, đau nửa đầu và đau đầu căng thẳng, đau xơ cơ, béo phì, hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), rối loạn thần kinh tiền kinh nguyệt (PMDD), rối loạn hiếu động thái quá (ADHD) và bệnh Parkinson.

Cơ chế hoạt động của 5-HTP là gì?

Hiện nay vẫn chưa có đủ nghiên cứu về tác dụng của loại thuốc này. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng 5-HTP. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chứng minh rằng 5-HTP có thể tác động lên não và hệ thống thần kinh trung ương bằng cách tăng sản xuất serotonin hóa học. Serotonin có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, tình trạng thèm ăn, nhiệt độ, hành vi tình dục và cảm giác đau. Vì 5-HTP làm tăng quá trình tổng hợp serotonin, nó được sử dụng điều trị một số bệnh bao gồm trầm cảm, mất ngủ, béo phì và nhiều bệnh lý khác.

Liều dùng

Liều dùng thông thường cho 5-HTP là gì?

Đối với người lớn bị trầm cảm: bạn nên dụng liều 150-3000mg; chia từ một đến ba liều trong 2-6 tuần. Liều lượng cũng tăng từ 150mg mỗi ngày trong 2 tuần lên đến 400mg mỗi ngày trong 4 tuần.

Liều dùng của 5-HTP có thể khác nhau đối với những bệnh nhân. Liều lượng dựa trên tuổi, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề cần quan tâm khác. Bạn hãy thảo luận với thầy thuốc và bác sĩ để tìm ra liều dùng thích hợp.

Dạng bào chế của 5-HTP là gì?

5-HTP này có thể được bào chế dưới dạng: bổ sung trong bữa ăn thực phẩm giàu 5-HTP hoặc viên nang uống bổ sung.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng 5-HTP ?

Chưa có đủ thông tin về tác dụng phụ có thể xảy ra khi bệnh nhân sử dụng 5-HTP . Tuy nhiên, trong một vài trường hợp hiếm gặp, phản ứng dị ứng có thể xảy ra.

Các tác dụng phụ khi dùng thảo dược này gồm: hội Chứng Chứng eosin-huyết (EMS), một tình trạng nghiêm trọng liên quan đến đau nhức cơ và bạch cầu ái toan; ợ nóng, đau dạ dày, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, buồn ngủ, vấn đề tình dục và các vấn đề về cơ.Các câu hỏi về 5 htp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 5 htp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết 5 htp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 5 htp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 5 htp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về 5 htp là gì


Các hình ảnh về 5 htp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về 5 htp là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về 5 htp là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author